+84 7777 19996 hotro@nhacuato.com

11+ Mẫu phòng bếp nhà ống 3m hiện đại, phong thủy tốt

Nếu bạn chủ nhân của phòng bếp nhà ống 3m thì bạn thiết kế như thế nào vừa đẹp vừa tiện lợi và phong thủy tốt? Phòng bếp có diện tích càng nhỏ thì càng gặp nhiều khó khăn trong thiết kế. Song bạn đừng lo, Nhà Của Tớ tư vấn và hỗ trợ bạn.

Bố trí không gian phòng bếp nhà ống 3m thông minh

Phòng bếp nhà ống 3m là một khu vực nấu nướng nhỏ. Nhưng đó không phải là tổng diện tích mặt sàn của phòng bếp. Bạn cần hiểu rõ và chính xác đó là kích thước chiều ngang 3m, chiều sâu linh hoạt, ít nhất là 4m.

Bởi tại Việt Nam, tiêu chuẩn diện tích tối thiểu khu vực bếp là 12m2 đủ bố trí thiết bị và nội thất nhà bếp, thuận tiện sinh hoạt. Thực tế là chiều ngang của phòng bếp nhà ống giới hạn chỉ có 3m cũng có ảnh hưởng ít nhiều tới thiết kế.

Có một bài toán đặt ra ở đây là: thiết kế phòng bếp nhà ống 3m như thế nào hợp lý và khoa học? Có 4 giải pháp bố trí không gian bếp thông minh được nhiều gia đình áp dụng hiện nay để bạn tham khảo:

Thiết kế tủ lạnh âm tường để phòng bếp rộng hơn

Nhà Của Tớ

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm không thể thiếu trong nhà bếp. Với một khu vực phòng bếp có diện tích nhỏ nên chọn và đầu tư tủ lạnh âm tường.

Tủ lạnh âm tường giúp bạn giải phóng diện tích, mở rộng không gian. Lý do là vì tủ lắp đặt trong tủ bếp hoặc tường trống nên không chiếm nhiều diện tích.

Không giống như các loại tủ lạnh thông thường, tủ lạnh âm tường nằm ở vị trí cố định. Do vậy, trước khi chọn mua và lắp đặt gia chủ tính toán kỹ lưỡng. Nguyên tắc là:

  • Ưu tiên chọn dòng tủ lạnh có công nghệ tiết kiệm điện, không gây tiếng ồn và các tính năng theo tùy theo nhu cầu sử dụng
  • Kích thước đặt âm tủ lớn hơn kích thước tủ lạnh âm tường nhằm mục đích tạo khoảng trống thông gió để tủ hoạt động hiệu quả
  • Khoảng cách ít nhất giữa tủ lạnh và bếp nấu, lò vi sóng, lò nướng là 30cm

Bố trí tủ bếp chữ L hoặc chữ I

Nhà Của Tớ

Tủ bếp là nội thất chính của phòng bếp. Chìa khóa của một phòng bếp ngăn nắp, gọn gàng và khoa học nằm ở tất cả tủ bếp. Tủ bếp có nhiều kiểu dáng, đa dạng chất liệu và giá thành.

Loại tủ bếp nào là phù hợp với phòng bếp nhà ống 3m? Bạn có thể chọn 1 trong 2 mẫu tủ bếp sau:

  • Tủ bếp chữ L

Là mẫu tủ bếp có 2 cạnh vuông góc với nhau. Trong đó, mặt dưới của tủ có 1 cạnh dài thường có tủ lạnh, bồn rửa và cạnh ngắn bếp nấu. Hệ tủ trên được sử dụng cất các loại đồ gia dụng.

Tủ bếp chữ I tận dụng triệt để các vị trí trong bếp, giải quyết vấn đề góc chết mở rộng không gian. Các khu vực chức năng trong bếp cũng được phần chia hợp lý.

Người nội trợ di chuyển thoải mái và an toàn hơn. Đặc biệt, gia chủ còn có thể bố trí thêm bàn ăn hoặc đảo bếp thuận tiện sinh hoạt.

  • Tủ bếp chữ I

Mẫu tủ bếp số 1 của phòng bếp nhà ống 3m chính là tủ bếp chữ I. Tủ bếp chữ I được thiết kế dành riêng phòng bếp nhỏ. Vì vậy, bạn sẽ thấy mẫu tủ bếp chữ I còn xuất hiện rất nhiều trong căn hộ chung cư, nhà phố hẹp.

Tủ bếp có kiểu dáng đơn giản, thiết kế chạy dài dọc theo tường nhà. Các khu vực lưu trữ, sơ chế và nấu nướng đều cùng trên đường thẳng. Do đó, không gian trong bếp luôn được gắn kết, thống nhất thành tổng thể chung.

Loại bỏ bàn ăn để tăng không gian nấu nướng

phòng bếp nhà ống 3m

Trong phòng bếp thường được bố trí thêm bàn ăn thuận tiện nhu cầu ăn uống của cả gia đình. Tuy nhiên, điều đó là không bắt buộc.

Phòng bếp nhỏ hoàn toàn bỏ bàn ăn tăng thêm không gian. Vị trí của bàn ăn được nhường chỗ cho khu vực nấu nướng.

Vậy hoạt động ăn uống diễn ra ở đâu?

  • Thiết kế phân chia và bố trí khu vực phòng ăn riêng
  • Bàn ăn kết hợp với bàn trà phòng khách

Nếu bạn không muốn bỏ bàn bàn ăn thì chọn giải pháp sử dụng loại bàn thông minh. Bàn ăn có kích thước hợp lý và tính năng di động gấp gọn cũng rất tiện lợi.

Xem thêm: Top 15+ Mẫu nhà bếp đẹp ở nông thôn không thể bỏ qua

Lựa chọn tông màu phù hợp

phòng bếp nhà ống 3m

Màu sắc tác động tới thị giác và tâm lý của con người. Phòng bếp nhà ống 3m đẹp hay xấu, rộng hay chật, thoải mái hay bí bách do màu sắc quyết định.

Phòng bếp nhỏ nói chung cần tông màu tạo được hiệu ứng rộng rãi không gian. Cách phối màu trang trí còn mang đến tinh thần, phong cách riêng cho phòng bếp và hợp phong thủy.

  • Nguyên tắc phối màu: 60 % màu chính- 30% màu phụ- 10% màu nhấn. Trong đó, 60% màu chính ưu tiên tông màu nhạt và tông màu trung tính
  • Màu sắc hợp với mệnh chủ nhân nhà ống 3m mang đến sinh khí tích cực, may mắn, bình an và hạnh phúc

+ Gia chủ mệnh Kim tương sinh màu trắng, ghi, nâu đất, xanh rêu

+ Gia chủ mệnh Mộc có màu tương sinh: xanh lá, xanh dương

+ Gia chủ mệnh Thủy hợp màu xanh dương và xanh da trời

+ Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn phòng bếp màu hồng, màu cam

+ Gia chủ mệnh Thổ hợp tông màu nâu, cam đất

Chiêm ngưỡng một số mẫu phòng bếp nhà ống 3m đẹp

Mẫu thiết kế phòng bếp tốt nhất là thiết kế phù hợp mặt bằng, ngân sách tài chính và đáp ứng yêu cầu gia chủ. Bạn nên tham khảo mẫu phòng bếp nhà ống 3m nhỏ sau để có thêm ý tưởng và giải pháp hợp lý.

phòng bếp nhà ống 3m

Trong một phòng bếp nhỏ, giải pháp bố trí kiểu chữ L cho phép sự tham gia của nhiều thiết bị, đồ dùng trong bếp. Phòng bếp có tông màu sáng và một cửa sổ ngay bồn rửa vừa rất chill lại vừa tăng nguồn sáng tự nhiên

phòng bếp

Một người nội trợ bận rộn sẽ rất thích thiết kế phòng bếp này. Đó là phong cách thiết kế hiện đại. Hệ tủ bếp rất rộng được ví như kho chứa đồ. Cách xử lý góc vuông khéo léo tăng độ mềm mại cho căn bếp

phòng bếp nhà ống 3m

Một đảo bếp nhỏ có bồn rửa tách riêng khu vực nấu nướng. Đồng thời đảo bếp kiêm nhiệm thay thế cho mẫu bàn ăn truyền thống. Thiết kế này hiện đang rất được ưa chuộng

phòng bếp nhà ống 3m

Trắng chính là gam màu chủ đạo của phòng bếp nhà ống 3m này. Để giảm sự lạc điệu, tẻ nhạt gia chủ sử dụng thêm họa tiết xương cá. Khu vực phòng bếp được thiết kế không gian mở. Nếu không gian xây dựng đủ lớn, bạn nên tham khảo mẫu phòng bếp nhà ống 5m để có thêm nhiều lựa chọn nhé.

Nhà Của Tớ

Tông màu đỏ của một phần tủ bếp và họa tiết gạch bông là điểm nhấn thu hút chú ý. Đặc biệt phần đảo bếp nằm ở vị trí hợp lý là bàn ăn và ngăn cách, phân chia khu vực bên ngoài

phòng bếp

Những người chơi hệ OCD chắc chắn thích một phòng bếp gọn gàng như mẫu thiết kế trên. Cách sử dụng tông màu trang trí có phần táo bạo tăng thêm sức sống và thể hiện tinh thần riêng của căn bếp

phòng bếp

Hệ tủ bếp chữ L phù hợp với mọi diện tích phòng bếp. Tủ lạnh âm tường tạo ra nhiều khoảng trống cho không gian hơn

phòng bếp nhà ống 3m

Bạn nghĩ sao về mẫu phòng bếp này? Đó là một phòng bếp có sự kết hợp của các hình khối cực kỳ thú vị

Nhà Của Tớ

Nhìn sơ qua bạn thấy phòng bếp được bố trí kiểu L nhưng thực tế lại là kiểu chữ I. Bức tường dài lắp đặt hệ tủ bếp thực hiện cùng lúc 3 chức năng: lưu trữ, sơ chế và nấu nướng. Bàn ăn nhỏ dành cho 4- 5 người có phần ghế ngồi sofa và ghế di động

phòng bếp

Phòng bếp nhà ống 3m tuân thủ nguyên tắc đơn giản trong thiết kế. Loại bỏ chi tiết rườn rà và món đồ không cần thiết bạn có phòng bếp nhỏ đẹp như trên

phòng bếp nhà ống 3m

Một ý tưởng thiết kế phòng bếp nhỏ khác rất đáng để tham khảo và áp dụng. Tủ bếp gỗ công nghiệp kết hợp với mặt đá sang trọng và dễ vệ sinh sạch sẽ

Thiết kế phòng bếp cho nhà ống 3m dựa trên khảo sát điều kiện thực tế và căn cứ từ chính nhu cầu của gia đình. Vì vậy bạn cần tới sự đồng hành của công ty thiết kế chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm như Nhà Của Tớ.

Liên hệ trực tiếp cho Nhà Của Tớ để được tư vấn chi tiết thêm và hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm: Phòng bếp nhà ống 4m thiết kế đẹp, hợp phong thủy

Follow Us:

Xem thêm: