+84 7777 19996 hotro@nhacuato.com

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp

Hiện nay, nhiều công ty dù lớn hay nhỏ đều chú trọng tới cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại. Một văn phòng làm việc hiện đại là hình ảnh đại diện thương hiệu và tác động tới hiệu suất công việc của doanh nghiệp.

Bạn chưa biết bố trí văn phòng như thế nào? Nhà Của Tớ tư vấn cho bạn cách bố trí văn phòng làm việc và mẫu thiết kế văn phòng hiện đại ngay sau đây:

Các xu hướng bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Ngày càng xuất hiện nhiều xu hướng bố trí văn phòng làm việc phù hợp với không gian, diện tích, đặc thù ngành nghề và nhu cầu từng doanh nghiệp. Đó là những xu hướng nào? Cùng Nhà Của Tớ điểm qua một vài cách bố trí văn phòng đang rất thịnh hành.

xu hướng bố trí văn phòng hiện đại

Xu hướng bố trí văn phòng làm việc mở

Trước đây, không gian văn phòng làm việc thường khá bí và tù túng do bị giới hạn trong 4 bức tường. Sự ra đời của mẫu thiết kế văn phòng mở được xem như một cuộc cách mạng thành công.

Mặt khác, cách bố trí văn phòng mở còn xuất phát từ thực tế phần lớn văn phòng hiện nay đều có diện tích khiêm tốn. Vì vậy, bố trí văn phòng làm việc mở là một giải pháp tạo hiệu ứng mở rộng không gian, tăng sự gắn kết và quản lý dễ dàng.

Một văn phòng mở có đặc trưng sau:

 • Hạn chế tối đa vách ngăn, tường bao kín thay thế bằng vách ngăn lửng, vách ngăn trong suốt
 • Không gian làm việc chung chiếm phần lớn diện tích

Thiết kế phòng làm việc xanh

Bố trí văn phòng xanh (Biophilic design) là gì? Là một cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường, có cây xanh và thực hành lối sống xanh.

Cách bố trí văn phòng xanh mang đến không gian làm việc lành mạnh, tiết kiệm năng lượng và tăng độ chuyên nghiệp, bền vững của công ty. Tuy nhiên, xu hướng bố trí văn phòng xanh lại có chi phí khá cao.

văn phòng làm việc hiện đại

Bố trí văn phòng làm việc phân chia theo khu vực

Là phương án sắp xếp khu vực trong văn phòng theo từng chức năng của bộ phận, phòng ban. Đây là cách bố trí văn phòng làm việc đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng nên rất phổ biến tại nhiều doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp có cách phân chia khu vực trong văn phòng riêng tùy vào quy mô, các bộ phận. Thông thường văn phòng được bố trí thành các khu vực: lễ tân, phòng giám đốc, phòng làm việc nhân viên và phòng họp.

Thiết kế văn phòng thông minh

Văn phòng thông minh là văn phòng ứng dụng công nghệ số và nội thất đa năng phục vụ công việc, nâng cao hiệu quả. Văn phòng làm việc thông minh là xu hướng phát triển của tương lai.

Trong một văn phòng thông minh có: phòng làm việc thông minh và phòng họp thông minh. Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, thông minh là:

 • Sử dụng sản phẩm nội thất thông minh và bài trí linh hoạt, khoa học
 • Khai thác triệt để vai trò của màu sắc kích thích tinh thần sáng tạo và tập trung công việc
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại rất đa dạng. Mỗi doanh nghiệp lại có văn phòng làm việc hiện đại mang tinh thần, bản sắc riêng. Song điểm chung của các mẫu thiết kế này chính là nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc hiện đại.

bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Sử dụng màu sắc thương hiệu làm chủ đạo

Màu sắc quyết định yếu tố thẩm mỹ và tác động trực tiếp tới tâm lý, hành vi của con người. Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại là sử dụng màu sắc và phối màu thông minh.

Áp dụng nguyên tắc phối màu 60% màu chủ đạo, 30% màu trang trí và 10% màu nhấn. Trong đó, bạn cần phải ưu tiên gam màu thương hiệu của doanh nghiệp tạo sự đồng nhất và định vị thương hiệu đạt hiệu quả tốt hơn.

Bố trí văn phòng làm việc lấy ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng trong văn phòng làm việc bao gồm ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng. Văn phòng có ánh sáng đạt tiêu chuẩn 400Lux.

bố trí văn phòng làm việc lấy ánh sáng tự nhiên

Trong không gian sống nói chung, bố trí văn phòng nói riêng thì ánh sáng tự nhiên luôn được coi trọng. Bởi việc sử dụng nguồn chiếu sáng tự nhiên vừa tiết kiệm năng lượng, ngân sách lại vừa tốt cho sức khỏe. Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại có ánh sáng tự nhiên là:

 • Mở rộng cửa sổ
 • Lắp đặt vật liệu không cản chiếu sáng
 • Đầu tư công nghệ thông minh

Bố trí khu làm việc linh hoạt

Khác với các văn phòng làm việc truyền thống, trong mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đề cao yếu tố linh hoạt. Các khu vực làm việc không cố định, giới hạn trong một chức năng duy nhất mà được thay đổi linh hoạt theo nhu cầu.

bố trí khu làm việc linh hoạt

Do ứng dụng công nghệ số hóa nên thay đổi khu vực trong văn phòng cũng trở nên dễ dàng hơn. Nhân viên được ngồi làm việc ở vị trí họ mong muốn để tập trung và có tinh thần tích cực giải quyết công việc.

Loại bỏ vách ngăn lớn, sử dụng vách ngăn trung

Vách ngăn lớn và kín là cản trở giao tiếp, liên kết giữa các nhân viên khi cùng làm việc trong một văn phòng công ty. Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại là lắp đặt vách ngăn trung.

Vách ngăn trung có độ cao vừa phải, tạo không gian làm việc cởi mở, thoáng đãng mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư. Có 2 loại vách ngăn trung là: vách ngăn phân chia không gian và vách ngăn phân chia bàn làm việc.

 • Vách ngăn phân chia không gian: vách ngăn kính và vách ngăn gỗ
 • Vách ngăn phân chia bàn làm việc: vách ngăn nỉ, gỗ, nhựa và kính

Sử dụng cây xanh tạo không gian xanh mát

Như đã đề cập ở trên, cây xanh là một thành phần không thể thiếu trong văn phòng xanh. Nhưng sử dụng loại cây xanh nào và bố trí ra sao đó là vấn đề không phải ai cũng biết rõ.

mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại
 • Cây xanh trong văn phòng: cây trầu bà, cây lan ý, cây phú quý, cây kim ngân, cây lưỡi hổ…. Hãy chọn loại cây có phong thủy tốt, hợp mệnh với bạn
 • Mật độ cây xanh trong văn phòng tỉ lệ thuận với diện tích của văn phòng
 • Trồng cây trong chậu, giá treo có hệ thống tưới tiêu tốt
 • Cây xanh được bố trí ở khu vực có nhiều ánh sáng, ít người qua lại và dễ chăm sóc. Ví dụ như: sảnh chờ, lễ tân, bàn làm việc, giếng trời hoặc tạo thành tường xanh phân cách các khu vực thay cho vách ngăn

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Văn phòng làm việc hiện đại được thiết kế như thế nào? Cùng xem mẫu thiết kế dưới đây tham khảo thêm cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại:

cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Văn phòng làm việc của các kiến trúc sư giống như một tác phẩm nghệ thuật

bố trí văn phòng làm việc

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại của một công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ book phòng với phong cách thiết kế hoàn toàn riêng

bố trí văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc lĩnh vực công nghệ thông tin có nội thất và nhiều thiết bị thông minh. Màu sắc trang trí đơn giản và không gian mở

bố trí văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc bộ phận thiết kế của công ty thời trang có phong cách sang trọng và tinh tế

văn phòng làm việc hiện đại

Văn phòng làm việc hiện đại của sàn thương mại điện tử Shopee có tông màu cam đặc trưng của thương hiệu

cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Khu vực tiếp khách và làm việc phân chia khoa học

nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc

Mẫu thiết kế văn phòng của công ty truyền thông, marketing đề cao yếu tố sáng tạo

nguyên tắc bố trí văn phòng làm việcnguyên tắc bố trí văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc của công ty sản xuất ô tô có điểm nhấn là màu xanh biểu tượng cho công nghệ xanh

cách bố trí văn phòng

Bố trí văn phòng doanh nghiệp xây dựng theo phong cách tối giản

bố trí văn phòng

Thiết kế văn phòng làm việc doanh nghiệp Grab cung cấp dịch vụ vận tải công nghệ

cách bố trí văn phòng làm việc

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại của một sàn thương mại chứng khoán ở Việt Nam

mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Cách bố trí văn phòng của một ngân hàng thương mại phụ vụ khách hàng tiện lợi. Thiết kế hiện đại, trẻ trung với tông màu nhận diện thương hiệu

bố trí văn phòng làm việc

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại tại tòa soạn báo chí Vnexpress sắp xếp, phân chia các khu vực phòng ban rất rõ ràng. Bộ phận quan trọng nằm ở trung tâm của văn phòng

văn phòng làm việc hiện đại

Một tờ tạp chí có văn phòng làm việc đặc thù riêng. Văn phòng có nhiều ánh sáng và có nội thất lạ mắt

cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại

Không gian làm việc của công ty hóa phẩm Sun life thiết kế sang trọng, từng khu vực được sắp xếp khoa học và cẩn thận

Bạn không thể thay đổi diện tích của văn phòng nhưng bạn hoàn toàn làm cho văn phòng có không gian rộng rãi, chuyên nghiệp và đẹp hơn. Áp dụng cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại được Nhà Của Tớ gợi ý ở trên bạn nhận được kết quả bất ngờ.

Follow Us:

Xem thêm:

Không Tìm thấy Kết quả

Không tìm được trang bạn yêu cầu. Hãy thử tìm lại, hoặc dùng điều hướng bên trên để tìm bài đăng.