+84 7777 19996 hotro@nhacuato.com

10+ Nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp, tiết kiệm

Bạn nghĩ sao về nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ? Nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ có phải vừa xấu vừa ẩm thấp, tù túng như bạn nghĩ? Nhà Của Tớ chứng minh cho bạn thấy đó là công trình có công năng sử dụng cao, chi phí thấp và không gian sống đẹp.

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Khi bạn sở hữu một mảnh đất và dự định xây nhà có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ bạn đứng trước lựa chọn nhà cấp 4, nhà ống hay nhà 2 tầng. Nếu bạn không dư dả về tài chính thì nhà cấp 4 chính là giải pháp tối ưu nhất.

Công trình nhà cấp 4 ngày càng được chú trọng và đầu tư về thiết kế. Dưới đây là những bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ rất đáng để tham khảo:

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái

Nhà cấp 4 mái thái là kiểu nhà cấp 4 có phần mái thái dốc được lợp bằng ngói sóng hoặc mái ngói dạng phẳng. Công trình có ưu điểm: phù hợp với khí hậu nước ta và thẩm mỹ cao.

  • Nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái 5x20m
Nhà Của Tớ

Công trình được xây dựng trên diện tích đất 100m2. Bao gồm nhà ở và sân vườn, tiểu cảnh. Phần mái thái chữ A giật cấp chống nóng cực tốt và thoát nước nhanh khi trời mưa.

Nhà Của Tớ

Phương án bố trí mặt bằng khoa học và đảm bảo phong thủy tốt nhất. Phòng thờ kết hợp phòng khách nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

2 phòng ngủ nằm phía sau phòng khách có cửa sổ lớn nên không gian trong phòng thoáng đãng. Bếp nằm tách biệt phía cuối nhà lối liền với khuôn viên vườn sau.

  • Nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái 5x15m

Đó là một ngôi nhà có mái thái (1 mái chính và nhiều mái phụ). Hiên nhà và cửa sổ có mái riêng vừa tăng thẩm mỹ lại vừa hạn chế nước mưa hắt vào trong nhà.

nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mẫu thiết kế có thay đổi trong bố trí mặt bằng công năng sử dụng. Ngay từ tiền sảnh bước vào nhà là phòng bếp + phòng ăn thay vì là phòng khách như mẫu nhà truyền thống.

nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phòng khách rộng ở giữa nhà đối diện với phòng ngủ. Một phòng thờ nhỏ yên tĩnh ở cuối nhà.

  • Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái 6×12

Công trình có nền móng nổi và cao không bị trũng thấp ngay cả khi nền đường nâng. Sảnh chính và sảnh phụ đều có trụ cột tròn. Phần mái thái giật cấp, khối đua rộng về phía trước tạo nên tổng thể cân đối và hài hòa thẩm mỹ và phong thủy.

Công năng sử dụng của ngôi nhà phù hợp với gia đình ít người. Diện tích 2 phòng ngủ và phòng thờ tương đương nhau. Đặc biệt phòng khách và phòng ăn + phòng bếp đều thông với sảnh phụ nên không gian thoáng.

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ 5x12m

Mảnh đất có diện tích 5x12m (60m2) khá nhỏ xây dựng nhà cấp 4. Vậy làm sao thiết kế được 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ? Có 2 giải pháp:

  • 1 là xây nhà cấp 4 có gác lửng tăng diện tích công năng sử dụng
  • 2 là xây nhà cấp 4 bố trí phòng thờ ngay trong phòng khách của gia đình. Đây là giải pháp phổ biến của nhiều gia đình hiện nay

Nhà Của Tớ giới thiệu với bạn phối cảnh và bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ 5x12m có gác lửng như sau:

nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Công trình nhà cấp 4 mái bằng hiện đại. Để không gian trong nhà luôn thoáng đãng thì vật liệu kính được lắp đặt làm cửa.

nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ
nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Nhờ có gác lửng, công trình còn có thêm 1 phòng ngủ phụ là nơi nghỉ ngơi của vị khách tới chơi hoặc gia đình có thêm thành viên mới. Một phần diện tích đất nhỏ (1,5m- 2m) là khu vực sân trước và sân sau.

Nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ hình chữ L

Nhà Của Tớ

Nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ chữ L tận dụng triệt để diện tích của mảnh đất bố trí thành khu vực công năng sử dụng cao. Đặc biệt công trình có 2 mặt tiền nên không gian trong nhà đón nắng và gió tự nhiên nhiều nhất.

Nhà Của Tớ

Thiết kế nhà cấp 4 chữ L có hạn chế là thiếu cân xứng. Do vậy khi sắp xếp khu vực chức năng trong nhà cấp 4 chữ L phải lưu ý rất nhiều tới vấn đề phong thủy. Giữa các khu vực được phân chia khoa học và có diện tích phù hợp nhu cầu.

Nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ mái bằng

Khác với nhà cấp 4 mái dốc, mái thái hay mái lệch là nhà cấp 4 mái bằng có 4 lớp chắc chắn và kiên cố. Công trình phù hợp xây dựng ở khu vực khí hậu khắc nghiệt (thường xuyên mưa bão và nắng nóng).

bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Tổng quan kiến trúc bên ngoài, nhà cấp 4 mái bằng có thiết kế đơn giản với đường nét khỏe khoắn, rứt khoát. Mặc dù là phần mái bằng nhưng vẫn phải đảm bảo độ dốc nhất định để thoát nước.

bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bản vẽ mặt bằng công năng gồm có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + phòng ăn và 2 nhà vệ sinh. Công trình được xây dựng trên diện tích đất 70m2.

Tham khảo thêm bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Ngoài những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ ở trên thì bạn còn có rất nhiều bản vẽ khác. Dưới đây là một số bản vẽ để bạn tham khảo:b

nhà đẹp

Bản vẽ số 1: Từ sảnh chính, khu vực không gian sinh hoạt chung (phòng khách, phòng bếp và phòng ăn) nằm bên phải. Khu vực nghỉ ngơi + phòng thờ ở bên trái yên tĩnh. Diện tích được phân chia hợp lý

nhà đẹp

Bản vẽ số 2: Nhà có diện tích nhỏ nên khu vực thờ cúng nằm ngay trong khu vực phòng khách. Bàn thờ được đặt vị trí yên tĩnh và có hướng hợp với tuổi, mệnh chủ nhà. Công trình được thiết kế đầy đủ tiện nghi và khoa học

nhà đẹp

Bản vẽ số 3: Nhà cấp 4 có gác lửng, mặt bằng tầng 1 là khu vực phòng khách+ phòng bếp+ phòng ăn. Phòng thờ và 2 phòng ngủ nằm tách biệt ở tầng lửng yên tĩnh

nhà đẹp

Bản vẽ số 4: Với diện tích đất 100m2 kiến trúc sư thiết kế 1 phòng thờ 3m2 nằm giữa phòng ngủ và phòng bếp. Diện tích khu vực sinh hoạt chung (phòng khách + phòng bếp) rộng rãi là nơi thường xuyên tiếp đãi các vị khách

Mẫu phối cảnh nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Dưới đây là mẫu phối cảnh nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ trực quan, sinh động để bạn tham khảo và có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình:.

nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ. Nền nhà cao hơn so với sân nên có thêm bậc thang (bậc tam cấp) nhỏ dẫn lên nhà. Ngoài cửa chính thì ngôi nhà có thêm 1 cửa phụ ở phòng bếp thông với sân vườn

mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Là mẫu thiết kế nhà cấp 4 kiểu chữ L đặc trưng có 1 sảnh chính và 1 sảnh phụ nên có 2 cửa chính vào phòng khách. Phòng thờ riêng biệt ở trung tâm của công trình

nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ quen thuộc ở phương Tây. Phòng khách và phòng ăn đều là không gian sinh hoạt chung nên bố trí thông nhau

bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ lớn kèm theo nhà vệ sinh khép kín nằm cạnh nhau. Phòng khách và phòng bếp + phòng ăn có diện tích lớn

Nhà Của Tớ

Một thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Mọi khu vực trong nhà đều đón ánh sáng tự nhiên nhờ giải pháp phân chia khoa học

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm tới mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ. Hi vọng thông tin chia sẻ trên hữu ích với bạn để có ngôi nhà đẹp của riêng mình.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 70m2 cho vợ chồng trẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Follow Us:

Xem thêm:

Pin It on Pinterest

Share This